GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ VĨNH HỘI ĐÔNG

Vĩnh Hội Đông là xã biên giới biên giới thuộc huyện An Phú, có 03 cột mốc chính (từ 260 – 262), khu hành chính xã cách trung tâm hành chính huyện An Phú khoảng 4,2 km, phía Bắc giáp xã Phú Hội, phía Đông giáp Thị trấn An Phú và Thị trấn Đa Phước, phía Nam giáp phường Vĩnh Ngươn – Thành phố Châu Đốc và xã Kampung Kasang, huyện Boraycholsa, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia, phía Tây giáp xã Kampung Kasang, huyện Boraycholsa, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia. Có đường biên giới chiều dài khoảng 5,86 km. Có 01 cửa khẩu Quốc gia (cửa khẩu quốc gia Vĩnh Hội Đông được nâng cấp tại Quyết định số 321/QĐ-TTG ngày 06 tháng 03 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ). Và có 02 đơn vị đóng quân trên địa bàn: Đồn Biên phòng cửa khẩu và Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông.

hinh

Tổng diện tích đất tự nhiên: 778,76 ha; trong đó diện tích sản xuất nông nghiệp 594,86 ha. Toàn xã có 04 ấp gồm: Vĩnh Phú, Vĩnh Hội, Vĩnh Hoà, Vĩnh An. Với 2.811 hộ, với 10.106 nhân khẩu và 124 Tổ tự quản, có 1 Hợp tác xã nông nghiệp. Hệ thống đê bao được khép kín ở  tiểu vùng chữ O có 125 ha đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp. xã có 01 Ban Trị sự PGHH, 04 Đình thần, 01 Chùa và 01 Thánh thất Họ đạo Cao Đài. Đảng bộ xã có 11 chi bộ trực thuộc với 247 đảng viên. Hiện xã có 04/04 ấp văn hóa, 3.414 hộ gia đình đạt chuẩn Danh hiệu gia đình văn hóa.
Cán bộ, công chức, Người hoạt động không chuyên trách xã, ấp: 44 người gồm: 11 cán bộ, 11 công chức, 14 người HĐKCT cấp xã và 08 người HĐKCT ở ấp.
Tiềm năng phát triển kinh tế của xã có cửa khẩu quốc gia, tạo giao thương kinh tế trao đổi mua bán, giao lưu văn hoá giữa hai biên giới. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động ổn định, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.